Làng Việt Hải - Chốn Chân Quê Giữa Đảo Cát Bà

Làng Việt Hải Cát Bà là một làng chài cổ, nằm xâu trong rừng quốc gia Cát Bà. Với có diện tích khoảng 141ha, làng chài Việt Hải là nơi sinh sống của 70 hộ dân.

Kinh nghiệm du lịch Làng Việt Hải Cát Bà

Được bao bọc bởi núi rừng và biển cả, Làng chài Việt Hải Cát Bà nằm gần như tách biệt với phần còn của khu du lịch nhộn nhịp và sầm uất trên đảo Cát Bà.

Nhờ những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và người dân thân thiện hiếu khách, làng chài Việt Hải Cát Bà đã thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế.

Nếu có dịp đặt chân vào làng chài bạn sẽ thực sự có được những trải nghiệm chân tình khó quên.

Làng Việt Hải Cát Bà

Cổng chào làng Việt Hải Cát Bà

Đến Làng Việt Hải Cát Bà bằng cách nào?

Để đi làng Việt Hải Cát Bà bạn có 2 con đường tuyệt vời để lựa chọn: 1 là đi tàu từ bến Bèo qua Vịnh Lan Hạ, 2 đi bộ xuyên rừng quốc gia Cát Bà.

Bến tàu Việt Hải

Bến tàu làng Việt Hải Cát Bà

Để đi làng chai Việt Hải Cát Bà bằng đường biển, Bạn đến bến Bèo mua vé tàu đi Việt Hải với giá 50k/ 1 người, hoặc bạn có thể thuê tender (150k/ 1 lượt), Cano chở 6 người (400k/ 1 lượt).

Đò đi làng Việt Hải

Đò đi Làng Việt Hải Cát Bà

Đi Việt Hải bằng đường bộ, Bạn di chuyển đến cổng vườn quốc gia Cát Bà, sau đó mua vé với 80.000đ/ 1 người và bắt đầu trekking xuyên rừng khoảng 12km để đến Làng Việt Hải Cát Bà.

Đi xuyên rừng quốc gia là một trải nghiệm trekking đường dài nên bạn phải có đủ kinh nghiệm thì mới nên trải nghiệm, không thì sẽ rất nguy hiểm.

Bạn nên chọn đi theo tour hoặc thuê riêng cho mình hướng dẫn viên đi cùng thì sẽ tốt hơn. Tại quầy bán vé có hỗ trợ đặt hướng dẫn viên đi cùng luôn.

Đường đi bộ xuyên rừng quốc gia Cát Bà

Đường đi bộ xuyên rừng quốc gia Cát Bà

2 tuyến đường đến làng chài Việt Hải Cát Bà đều rất đẹp và mỗi tuyến là một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau, vì thế theo mình thì bạn nên thử cả hai tuyến.

Mình đã có chuyến xuyên rừng đến làng Việt Hải Cát Bà và về thị trấn Cát Bà bằng đường thủy qua Vịnh Lan Hạ, đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với mình.

Trong đó, tuyến đi đường biển thường đơn giản hơn nhiều so với tuyến xuyên rừng quốc gia.

Tour đi bộ xuyên Vườn Quốc Gia Cát Bà

Để đặt tour vui lòng liên hệ anh Hiện 0976951999 hoặc anh Tất 0983656663

Nếu quý khách chưa đặt tour và xe đến Cát Bà vui lòng tham khảo:

Tour Vịnh Lan Hạ 1 ngày

Những trải nghiệm ở làng Chài Việt Hải Cát Bà

Làng chài Viêt Hải Cát Bà ngày nay là điểm tham quan sinh thái cộng đồng thu hút lượng lớn khách du lịch tại đảo Cát Bà.

Cảnh quan thiên nhiên trữ tình, nguyên sơ và độc đáo cùng với người dân thân thiện chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong tâm trí khách du lịch.

Đường ven làng Việt Hải

Đường ven làng Việt Hải Cát Bà - Ảnh: T. Le Thang

Nơi thiên nhiên hữu tình

Nơi thiên nhiên hữu tình - Ảnh: zebag2013

Trước đây, làng Việt Hải Cát Bà gần như tách biệt với thế giới bên ngoài. Rừng núi hẻo lánh, hoang dã và cảnh quan nguyên sơ như đời sống Việt Nam thời xưa.

Đó cũng là nét độc đáo thu hút khách du lịch tham gia vào hành trình khám phá tour du lịch Cát Bà đến làng chài.

Người dân ở làng chài Việt Hải Cát Bà chủ yếu làm nghề chài lưới và nông nghiệp, khi du lịch phát triển nhiều hộ chuyển sang làm homestay, hoặc làm hướng dẫn viên, kinh doanh xe điện đưa đón khách du lịch.

Nhờ thế cuộc sống của người dân cũng có nhiều thay đổi, thu nhập ổn định hơn trước.

Đường vào làng chài Việt Hải

Đường vào làng chài Việt Hải Cát Bà

Những người dân địa phương ở làng chài Việt Hải Cát Bà vẫn giữ được cuộc sống riêng, mang những đặc điểm "nguyên thủy" như xưa.

Gia đình nào có vài chiếc xe máy thì được coi là những người giàu có nhất trong làng.

Đáng chú ý, có rất ít khách du lịch trong nước đến làng, nhưng làng Việt Hải Cát Bà ngày càng thu hút khách du lịch nước ngoài.

Khám phá làng chài Việt Hải Cát Bà chắc chắn là một trong những điều khó quên nhất khi tham gia vào tour du lịch đảo Cát Bà.

Du khách du lịch tham quan làng Việt Hải

Du khách du lịch tham quan làng Việt Hải Cát Bà - Ảnh: Ryan Jolie

Cổng làng Việt Hải

Cổng làng Việt Hải Cát Bà - Ảnh: tuyencabr

Người dân địa phương ở đây vô cùng thân thiện, trung thực và hiếu khách. Đặc biệt, tất cả các nhà trong làng đều mở cửa suốt ngày đêm, dù có chủ nhà hay không, thì cũng không ai lấy trộm bất cứ đồ đạc nào.

Nếu bất kỳ gia đình nào cần sự giúp đỡ, thì tất cả mọi người trong làng đều sẵn sàng. Làng chài Việt Hải Cát Bà là gần như "thuần khiết" với tất cả các loại tệ nạn xã hội.

Đắm mình trong cuộc sống bình yên hàng ngày của người dân địa phương ở đây, du khách chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Những ngôi nhà tranh vách đất

Những ngôi nhà tranh vách đất - Ảnh: Far lang

Tại đây, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào khung cảnh rất yên bình và thơ mộng và quên đi sự hối hả, nhộn nhịp của cuộc sống thành thị.

Đến với làng chài Việt Hải du khách có thể tham gia cày ruộng

Đến với làng chài du khách có thể tham gia cày ruộng…- Ảnh: Le Xuan Hung

trải nghiệm làm một ngư dân

...Hoặc trải nghiệm làm một ngư dân - Ảnh: zebag2013

Mặc dù là một trong những xã nghèo nhất của huyện Cát Hải, nhưng người dân ở đây có vẻ hài lòng với cuộc sống hiện tại của họ, tuy nghèo về vật chất nhưng giàu tình nghĩa.

Đây là đặc điểm văn hóa độc đáo thu hút ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế.

Cùng với những làng chài khác ở Vịnh Lan Hạ, làng chài Việt Hải Cát Bà cũng góp phần đáng kể vào việc quảng bá hình ảnh du lịch Vịnh Lan Hạ, Cát Bà đi sâu vào tâm trí du khách.

Khách du lịch đến làng chài Việt Hải Cát Bà sẽ có cơ hội đạp xe chiêm ngưỡng khung cảnh bình yên của làng. Hoặc có thể thuê tài xế xe ôm là những người dân làm ruộng ở đây.

Đạp xe quanh làng Việt Hải

Trải nghiệm đạp xe quanh làng chài Việt Hải Cát Bà

Nhiều nhà sàn và nhà hàng phục vụ khách du lịch cũng đã được mở ở đây sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách du lịch.

Đến đây, du khách còn được thưởng thức các món ăn dân dã tự nuôi, tự trồng của người dân địa phương ở đây như gà, vịt hay rau...

Những người dân địa phương ở Việt Hải Cát Bà đang háo hức ước mơ biến ngôi làng của họ thành một "hòn đảo du lịch" độc đáo và là một trong những điểm thu hút khách du lịch Cát Bà.

Hãy cùng Cat Ba Express tham gia vào tour du lịch Cát bà để có những trải nghiệm lí thú trên hòn đảo xinh đẹp và thân thiện này nhé.

Xem thêm →