CÁC CÂU  HỎI THƯỜNG GẶP

1. Làm thế nào để có thể đặt chỗ online?
Quý khách vui lòng truy cập https://catbaexpress.com và tiến hành theo 3 bước sau:
Bước 1: Tìm ngày khởi hành và ngày về phù hợp.
Bước 2: Nhập thông tin theo hướng dẫn
Bước 3: Thanh toán và thực hiện hành trình.

2. Tôi có thể thanh toán bằng cách nào?

Hiện tại chúng tôi có các hình thức thanh toán linh hoạt như sau:
- Chuyển tiền qua ngân hàng: Để thuận tiện chúng tôi có ngân hàng Vietcombank, Techcombank, Viettinbank.
- Thanh toán tiền mặt tại văn phòng giao dịch của Cát Bà Express.
- Thanh toán quốc tế qua hệ thống Onepay, Paypal, VTC pay.

3. Làm thế nào để biết tôi đã đặt chỗ thành công?

Sau khi quý khách đã thanh toán thành công cho dịch vụ của mình, quý khách sẽ nhận được mã giữ chỗ điện tử và tất cả các thông tin về hành trình vào email mà quý khách đã đăng ký. Đây là cơ sở để xác thực việc quý khách đã đặt chỗ và thanh toán thành công  cho hành trình đó với Cát Bà Express. Hoặc gọi điện thoại tới các số liên lạc của chúng tôi. 
Trường hợp quý khách thanh toán trực tiếp tại văn phòng Cát Bà Express, chúng tôi sẽ xuất Phiếu thu cho quý khách.

4. Tại sao chúng tôi không có phiếu giữ chỗ giấy?

Quý khách đặt vé qua website https://catbaexpress.com là giao dịch điện tử nên chúng tôi không xuất Phiếu xác nhận dịch vụ bằng giấy mà chỉ gửi  mã giữ chỗ điện tử tới email của quý khách. Quý khách có thể in ra, hoặc đọc mã dịch vụ cho nhân viên của Cát Bà Express tại điểm tiếp đón khi bắt đầu dịch vụ.

5. Để tránh mọi thiếu sót (nếu có) vui lòng lưu ý các trường hợp sau:

-  Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu không nhận được điện thoại xác nhận lại giờ khởi hành, số lượng vé đã đặt và các thông tin cần thiết khác từ bộ phận điều hành của chúng tôi muộn nhất  trước 10 tiếng trước h khởi hành.
- Nên đến địa điểm đã hẹn ít nhất 15 phút trước h khởi hành. Việc lỡ chuyến do nguyên nhân đến muộn giờ, sai địa điểm hoặc những lí do khách quan khác từ phía khách hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ bằng các phương án tối ưu khác có thể như: Đổi chuyến gần nhất, liên hệ xe đối tác, sắp xe xe riêng... Mọi chi phí phát sinh (nếu có) sẽ được báo rõ đến khách hàng trước khi đồng ý phương án thay thế.
- Trường hợp lỡ chuyến do lỗi phía Cat Ba Express chúng tôi (ngoại trừ trường hợp bất khả kháng) có trách nhiệm giải quyết bằng các phương án thay thế với sự đồng ý từ phía khách hàng. Xem chi tiết tại: Quy định về chính sách trả, hủy dịch vụ, hủy chuyến, lỡ chuyến và các dịch vụ trên xe. (Chỉ áp dụng với các Phiếu giữ chỗ có hiệu lực.)

6. Lịch trình của hành khách có bao giờ bị thay đổi?

- Trong trường hợp bất khả kháng, Cát Bà Express phải thay đổi hành trình hoặc lịch trình của quý khách. Chúng tôi sẽ thông báo ngay với quý khách bằng cách liên hệ qua số điện thoại hoặc email mà quý khách đã đăng ký. Vì vậy, thông tin quý khách cung cấp cho chúng tôi rất quan trọng. Điều này sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng liên lạc với quý khách một cách chính xác nhất khi có thay đổi.
- Trường hợp quý khách không đồng ý với sự thay đổi đó, nhưng vì lí do bất khả kháng chúng tôi vẫn phải hủy chuyến đi, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền dịch vụ mà quí vị đã thanh toán.

7. Chính sách hủy chuyến

- Trường hợp Cát Bà Express hủy bỏ một chuyến xe hay dịch vụ, chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng sớm nhất và cố gắng hỗ trợ hành khách tìm dịch vụ thay thế tương đồng nhất. Nếu khách hàng không đồng ý sử dụng dịch vụ thay thế, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền dịch vụ. Số tiền hoàn lại phụ thuộc vào nguyện nhân hủy chuyến và thời gian thông báo cho khách hàng.
- Nếu việc hủy chuyến do nguyên nhân bất khả kháng như: Thiên tai, địch họa, bão lụt... Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp thay thế nếu khách hàng đồng ý hoặc chúng tôi sẽ thanh toán lại 100% số tiền khách hàng đã thanh toán cho dịch vụ. Trong trường hợp: Mưa lớn, dịch bệnh,.. nhưng chuyến đi vẫn được phép theo qui định của cấp quản lý nhà nước thì trường hợp hủy là do quan ngại từ phía du khách, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa những phướng án thay thế như: Đổi ngày khởi hành, đổi sang dịch vụ khác thuộc hệ thống của Green Lan Hạ Travel, mọi chi phí phát sinh (nếu có) sẽ được trao đổi rõ ràng trước khi quý khách đồng ý thay đổi.

8.  Tôi có thể hủy bỏ đặt chỗ và nhận lại tiền dịch vụ?

- Sau khi đặt chỗ thành công, dịch vụ đã đặt của quý khách được xác nhận Có hiệu lực, nhưng quý khách vẫn có thể hủy bỏ dịch vụ đó. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ trừ lại lại tiền dịch vụ của quý khách một khoản phí dịch vụ (Tính theo tỷ lệ % giá dịch vụ gốc, tức là giá dịch vụ chưa có khuyến mại, giảm giá) tùy thuộc vào thời gian hủy dịch vụ. Xem chi tiết tại: Quy định về chính sách trả, hủy dịch vụ, hủy chuyến, lỡ chuyến và các dịch vụ trên xe. Chỉ áp dụng với các Phiếu giữ chỗ có hiệu lực.
- Hình thức hoàn tiền cho quý khách do hai bên tự thỏa thuận trong mỗi giao dịch. Các chi phí ngân hàng, phí giao vé, phí giao dịch…khách hàng chịu trong mọi trường hợp khách chủ động hủy dịch vụ.