Tìm thấy du khách Anh mất tích giữa đảo khỉ ở Cát Bà

Sáng 5.1, đồn Biên phòng Cát Bà (thuộc Bộ đội Biên phòng Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng giải cứu thành công một du khách người Anh mắc kẹt trong khe núi ban đêm mà không tìm thấy đường ra.

Trước đó, vào lúc 12h30 ngày 4.1, ông Stephen James Mcauley cùng vợ là bà Clare Ruth Mcauley (44 tuổi, quốc tịch Anh) và con trai Niall Luke (18 tuổi) đến đảo Cát Dứa du lịch. Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi trên đảo, gia đình ông Stephen James Mcauley đi tham quan. Đến 16h cùng ngày, vợ và con ông Stephen James Mcauley đi chèo thuyền kayak, còn du khách này ở lại trên đảo. Khoảng 17h, người vợ và con trai về nhưng không thấy ông Mcauley đâu nên đến trình báo với ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa và tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay sau đó, ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa đã báo tin cho đồn Biên phòng Cát Bà để phối hợp tìm kiếm. Đến 23h45 ngày 4.1, lực lượng tìm kiếm của đồn Biên phòng Cát Bà và ban Quản lý khu du lịch đảo Cát Dứa phát hiện ông Stephen James Mcauley ở trên vách núi đá phía sau khu du lịch đảo Cát Dứa. Ngay lập tức, đơn vị đưa lực lượng, phương tiện đến khu vực nạn nhân bị mắc kẹt để ứng cứu. Đến 0h45 sáng nay (5.1), du khách này đã được đưa về thị trấn Cát Bà an toàn.

Ông Stephen James Mcauley cho biết, do mải leo núi nên ông bị trượt vào một khe núi dốc đứng, không có đường ra. Hiện, sức khỏe của ông Stephen James Mcauley đã ổn định.