Sân Bay Cát Bi Hải Phòng

Sân bay Cát Bi Hải Phòng có tên gọi chính thức là Cảng Hàng Không Quốc Tế Cát Bi. Trực thuộc Thành Phố Hải Phòng và là sân bay dự phòng có chức năng sân bay dự phòng đầy đủ cho sân bay Quốc Tế Nội Bài.

Tổng quan về Sân bay Cát Bi Hải Phòng

Sân bay Cát Bi Hải Phòng

Ngày 05 tháng 05 năm 2016, Bộ Giao thông Vận tải ra quyết định số 1395/QĐ-BGTVT về việc công bố Cảng hàng không Cát Bi là cảng hàng không quốc tế.

Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ tiếp nhận các chuyến bay quốc tế từ 00h01 ngày 11/5/2016.

Hiện tại, các hãng hàng không đang xây dựng kế hoạch lựa chọn sân bay này trở thành Hub (Căn cứ bay) như VietJet Air, đơn vị đang đẩy mạnh khai thác tuyến: Sân bay Cát Bi đi sân bay Bangkok; sân bay InCheon đi sân bay Cat Bi.

Sân bay Cát Bi kì vọng sẽ đóng góp to lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư đến Hải Phòng, và phát triển mạnh vào việc thu hút khách du lịch đến Hải Phòng, đến Đồ Sơn, đến Cát Bà.

Tour Vịnh Lan Hạ 1 ngày

Nếu quý khách chưa đặt tour và xe đến Cát Bà vui lòng tham khảo:

san-bay-cat-bi-hai-phong1

Đi từ sân bay Cát Bi đến Cát Bà mất bao lâu?

Đi taxi (khoảng 8km) từ sân bay Cát Bi đến Bến Bính, đi tàu cao tốc đến thẳng trung tâm thị trấn Cát Bà. Gía vé khoảng 180.000 – 250.000 vnđ tùy mùa thấp điểm và cao điểm. Thời gian tàu chạy: 7:00 sáng; 9:00 sáng; 13:00 chiều; 15:00 chiều

Đây là lộ trình thuận lợi cho du khách đi thẳng từ sân bay Cát Bi đi Cát Bà và ngược lại.

Tuy nhiên, bất tiện là mùa thấp điểm thời gian chạy tàu không cố định vào mùa thấp điểm, và quá đông đúc vào mua cao điểm

Đi xe riêng thẳng tới bến phà Gót (20km) sau đó lên phà để sang bến Cái Viềng. Từ đây, chạy dọc theo đường huyện đảo khoảng 25km để vào trung tâm Cát Bà.

Ưu điểm: Thời gian hoạt động ổn định, chuyến phà cuối cùng từ bến Gót sang Cát Bà là 6h tối.

Tuyến đường Cái Viềng – Cát Bà là tuyến đường xuyên đảo, quý khách có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp trọn vẹn của hòn đảo dọc theo tuyến đường này.

Qúy khách cần thêm thông tin cho hành trình này hoặc mọi thông tin nhà hàng khách sạn, tour tham quan Vịnh Lan Hạ, Từ Cát Bà đi Hà Nội, Cát Bà đi Sapa, Cát Bà đi Ninh Binh

Vui lòng liên hệ với nhân viên của chúng tôi:

Từ tp. Hồ Chí Minh đến sân bay Cát Bi mất khoảng bao lâu?

Đặt vé may bay đến Hải Phòng từ TP Hồ Chí Minh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Cả 4 hãng hàng không lớn ở Việt Nam đều đang tập trung khai thác đường bay Sài Gòn – Hải Phòng với các giờ bay đa dạng, tần suất bay liên tục và giá vé hợp lý.

Tìm hiểu và đặt vé tại các webiste của Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet, Bamboo Airlines hoặc liên hệ với chúng tôi.....

Tổng thời gian bay từ tp. Hồ Chí Minh đến Hải Phòng dự kiến khoảng 2 giờ đồng hồ, với tần suất hơn 11 chuyến bay trong ngày.

Vào dịp cao điểm, lễ Tết các hãng hàng không sẽ tăng cường tần suất các chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Nên đến Hải Phòng thời điểm nào?

Tháng 3 – Tháng 11 là khoảng thời gian đẹp nhất để trải nghiệm chuyến đi Hải Phòng.

Mùa hè, khắp Hải Phòng ngập tràn trong màu hoa phượng đỏ, nếu đến đây vào dịp mùa thu hoặc chớm đông, đừng quên đặt chân đến Đảo Ngọc Cát Bà, chốn thiên đường biển đảo của Vietnam, nơi vịnh Lan Hạ vinh danh là một trong những vùng vịnh đẹp nhất thế giới, gắn liền với những truyền thuyết nổi tiếng và những bộ phim bất hủ như: Indochine, Kong Island...

Cách di chuyển từ Cát Bi đi các địa điểm xung quanh

Để di chuyển về trung tâm TP. Hải Phòng thì bạn có thể tham khảo lựa chọn một trong phương tiện sau như taxi, xe ôm, xe bus,... Tùy theo sở thích và “túi tiền” bạn hãy chọn cho mình loại phương tiện phù hợp nhất.

+ Xe bus: Hiện đang có 7 tuyến xe bus phục vụ nhu cầu di chuyển hành khách về trung tâm đó là:

  1. Tuyến số 01: Bến Cầu Rào – Dụ Nghĩa.
  2. Tuyến số 02: Bến Bính – Kiến An – Chợ Kênh.
  3. Tuyến số 03: Khách sạn Dầu Khí – Đồ Sơn.
  4. Tuyến số 04: Phà Rừng – Quán Toan.
  5. Tuyến số 05: Đình Vũ – Bến Khu.
  6. Tuyến số 06: Đình Vũ – Ngã 5 Kiến An.
  7. Tuyến số 07: Cống Đen – Uông Bí.
  8. Tuyến số 11: Cát Bà – Cái Viềng.

Xe ghép dịch vụ

Cat Ba Express cung cấp xe ghép dịch vụ từ sân bay Cát Bi đi Cát Bà khởi hành hàng giờ tại số 1 Nguyễn Bỉnh Khiêm (cách 2km từ Cát Bi).

Ngoài ra, để thuận tiện hơn cho lịch trình, du khách có thể lựa chọn xe riêng đón trả theo lộ trình của mình.

Xem thêm →